Liên Khúc Nhạc Trữ Tình

Lắng nghe các liên khúc nhạc trữ tình bolero lãng mạn chọn lọc hay nhất mới nhất hiện nay, bên cạnh các tình khúc lk nhạc vàng sống mãi với thời gian mà giới yêu nhạc trữ tình xưa và nay không thể bỏ qua được. Ngoài ra cùng với hàng loạt giọng ca ngọt ngào hát nhạc trữ tình bolero tuyệt đỉnh, truyền cảm và chân phương của các gương mặt trẻ triển vọng như Quỳnh Trang, Mạnh Đồng, Jang Mi, Ý Linh... của dòng nhạc trữ tình bolero chắc chắn sẽ cuốn hút người xem đến tận những giây phút cuối cùng của bài hát. 

Liên Khúc Nhạc Trữ Tình Bolero tại NHACPRO.VN sẽ đem lại cho bạn những giờ phút thưởng thức âm nhạc bất tận những cảm xúc không thể quên được.

 

lien khuc nhac vang tru tinh bolero

Đôi nét về Bolero Trữ Tình Việt Nam và con đường phát triển của dòng nhạc này ở nước ta

Với tên gọi nguyên thủy ban đầu là Boléro là một điệu nhạc của Mỹ Latinh được du nhập và phổ biến rộng rãi trong các bài hát tại miền nam Việt Nam từ thập niên 1950 đến nay (thường được gọi là nhạc sến, hoặc nhạc trữ tình bolero) với độ phủ sóng khá cao, được rất nhiều tầng lớp người nghe đón nhận, đa phần là dân lao động vì: Hầu hết các bài hát theo điệu boléro ở Việt Nam đều mang đậm chất dân ca, giai điệu đều, chậm, lời ca vần và dễ thuộc, chủ đề đơn giản, ít có tính hình tượng và mang tính triết lý như tình yêu không trọn vẹn, than thân trách phận, sự tiếc nuối về một người đi để một người ở lại, có thể đâu đó là những oán trách số phận, cuộc đời, những bất công mà vào thời điểm đó người ta phải chấp nhận và không thể làm gì hơn

Những giai điệu bolero ấy bắt tiến vào vào miền Nam Việt Nam vào khoảng thập niên 1950 đúng thời điểm phong trào tân nhạc Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ; nhiều nhạc sĩ bắt đầu sử dụng học hỏi và phát triển hướng đi trong sự nghiệp sáng tác của mình bằng cách tiếp thu nhạc điệu phương Tây thay cho nhạc điệu phương Đông truyền thống đã thấm nhuần trong tư tưởng của đại đa số các nhạc sĩ thời đó. Không có tài liệu nào cho biết chính xác bài đầu tiên là bài gì, tuy nhiên nhạc sĩ gạo cội Vũ Đức Sao Biển cho rằng bài "Duyên Quê" của Hoàng Thi Thơ có thể là bài đầu tiên.Trong khi đó, nhà nghiên cứu âm nhạc Việt Nam Trần Thị Vĩnh Tường lại cho rằng bài boléro đầu tiên ở Việt Nam là bài "Xóm Đêm" của Phạm Đình Chương.

Sự phát triển đỉnh cao của dòng nhạc Bolero trữ tình tại Việt Nam là vào những năm 1960 đến những năm 1970 đến trước 1975, từ đó thuật ngữ Nhạc Vàng cũng được ra đời, là tên gọi của dòng tân nhạc Việt Nam, với lời ca trữ tình bình dân được viết trên những giai điệu chậm buồn, đều đều (Bolero, Rumba, Ballade…) mang âm hưởng dân ca, hát bằng giọng thứ quãng âm trung hoặc trầm, phong cách hát đầy chất chân phương trữ tình mang tính tự sự cao, ca sĩ nào hát càng nghe não nề, buồn trầm, than trách ai oán càng nhiều thì sẽ càng dễ dàng thành công với dòng nhạc này. Đôi khi nhạc vàng còn được dùng chỉ các bài hát thời tiền chiến hay “tình khúc 1954–1975".

Tuy nhiên, sau năm 1975, khi đất nước đã được giải phóng hoàn toàn, thì lúc này mỹ từ “Nhạc Vàng” được dùng cho phần lớn những sản phẩm âm nhạc ở miền Nam được sáng tác trong thờ kỳ đất nước bị chia đôi chính vì vậy mà dòng nhạc này gần như bị cấm hoàn toàn trên các phương tiện truyền thanh - truyền hình hay các phương tiện đại chúng, công cộng khác. Cũng như nhiều đề mục văn hóa khác ở miền nam, đôi lúc dòng nhạc này bị gắn nhãn chính trị là “Nhạc phản động” hoặc “Nhạc chế độ cũ”, lời nhạc “ru ngủ” không thể hiện được con người xã hội chủ nghĩa lý tưởng, tinh thần cộng đồng, yêu lao động, chí vươn lên mà thể hiện tư tưởng an phận, than vãn, oán hận trách móc vì vậy mà rất nhiều sản phẩm đã bị đem tiêu hủy. Đối lập với “Nhạc Vàng” là dòng “Nhạc Đỏ” tức dòng nhạc nêu cao chủ nghĩa dân tộc, mục tiêu giải phóng đất nước, đấu tranh giai cấp, ca ngợi tinh thần lao động được nhà nước khuyến khích và phát triển rất rộng rãi.

Ngày nay, boléro trữ tình Việt Nam, nhạc vàng đã được nhà nước xem xét lại và cho phát hành khá nhiều bài hát xưa dần dà sự cấm đoán kiểm duyệt đã được nới rộng hơn, các bài hát đã được phổ biến lại như thời hoàng kim của dòng nhạc này, đến nay vẫn đang được khá nhiều tầng lớp người nghe yêu thích và phát triển từ những sản phẩm xưa và nay, đôi khi có những sản phẩm từ trước giải phóng vẫn còn độ hot nhất định. Nhiều nhạc sĩ sáng tác trước 1975 tiếp tục sáng tác mạnh như Anh Bằng, Giao Tiên, Nhật Ngân, Thanh Sơn, Tú Nhi (Chế Linh), Vinh Sử... Bên cạnh đó nhiều thế hệ nhạc sĩ trẻ hiện nay cũng đang tiếp nối với chủ đề tình yêu, sự ca thán trách giận cuôc sống, hoàn cảnh, dĩ nhiên âm hưởng vẫn mang đậm nét dân ca Nam Bộ như Lê Minh, Sơn Hạ, Hồng Xương Long, Minh Vy, Tô Thanh Sơn, Thái Hoàng... chỉ số ít bài theo điệu bolero nguyên thủy, đây là đặc điểm khác giai đoạn trước.

 

lien khuc tru tinh bolero

Hiện nay dòng nhạc Bolero Trữ Tình này vẫn có một chỗ đứng rất vững chắc và chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả với rất nhiều ca sĩ từ giới gạo cội như: Quỳnh Giao, Chế Linh, Trường Vũ, Đan Nguyên, Phi Nhung...đến những ca sĩ thế hệ sau như Lưu Ánh Loan, Dương Hồng Loan, Huỳnh Thật, Mạnh Đồng, Jang Mi, Quỳnh Trang...đều hàng ngày, hàng giờ mang đến cho khán giả yêu nhạc những bài hát đầy cảm xúc, dạt dào chân phương mà mỗi khi những giai điệu đầu tiên phát ra đã khiến không biết bao nhiều người nghe đắm chìm vào những giai điệu đầy hoài cổ ấy. Và chắc chắn một điều rằng, dòng nhạc này sẽ mãi mãi luôn có 1 chỗ đứng vững chắc và trường tồn với thời gian, minh chứng qua một vài trường hợp lên tiếng chê trách dòng nhạc này như: "Nghe bolero là một bước lùi của nền âm nhạc nước nhà..." thì gần như có cả một cộng đồng bolero trải dài khắp mọi miền đất nước lên tiếng phản đối, thậm chí có những ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ không thuộc về dòng nhạc này cũng lên tiếng phản bác lập luận trên, minh chứng cho một điều rằng: Nhạc trữ tình bolero luôn có được sự tôn trọng và kính nể từ nhiều người làm nghề ở dòng nhạc khác.

 

Giới thiệu với các bạn một số liên khúc nhạc trữ tình bolero cực hay, khó lòng bỏ qua được đang có tại NhacPro.VN:

 

Liên Khúc Nhạc Trữ Tình Quê Hương Miền Tây Hay Nhất

 

Liên Khúc Đỉnh Cao Nhạc Trữ Tình Bolero 2018

 

Liên Khúc Những Ca Khúc Bolero Trữ Tình Hay Nhất Của Ca Sĩ Mạnh Quỳnh

 

LK Trữ Tình Hải Ngoại Trước Năm 1975 Hay Nhất Của Diễm Thùy

 

LK Nhạc Vàng Bolero Hải Ngoại Xưa Còn Mãi Với Thời Gian

 

Remix Những Liên Khúc Trữ Tình Hay Nhất Của Hồ Việt Trung ft. Khánh Bình

 

Tuyệt Đỉnh Song Ca Trữ Tình Lưu Chí Vỹ Và Những Mỹ Nhân Bolero

 

Những Tuyệt Phẩm Nhạc Trữ Tình Hay Nhất Của Ca Sĩ Gạo Cội Giao Linh

 

Những Tình Khúc Bolero Tuyệt Đỉnh Của Quang Lê

 

Tuyển Tập Quang Lập Bolero - Nhạc Vàng Xưa Hay Nhất

 

Album Nhạc Trữ Tình Bolero Hay Nhất Của Dương Cường

 

Hồ Quang Lộc Và Những Liên Khúc Nhạc Vàng Trữ Tình Chọn Tuyển Chọn Hay Nhất

 

Liên Khúc Những Tình Khúc Bolero Vượt Thời Gian Lưu Ánh Loan Hay Nhất

 

LK Tình Bolero - Lưu Chí Vỹ ft. Cao Sỹ Hùng

 

LK Nhạc Vàng Hải Ngoại Xưa Đã Làm Nên Tên Tuổi Của Ca Sĩ Chế Linh

 

Liên Khúc Những Ca Khúc Bolero Trữ Tình Hay Nhất Của Ca Sĩ Mạnh Quỳnh

 

Album Tình Lỡ - Liên Khúc Lệ Quyên Hay Nhất

 

Liên Khúc "Thất Tình - Tôi Vẫn Cô Đơn" của ca sĩ Đan Nguyên

 

Album Tình Lỡ - Liên Khúc Lệ Quyên Hay Nhất

 

Liên Khúc Chuyến Tàu Hoàng Hôn - Giao Linh 2019

 

Liên Khúc Tuấn Vũ - Nhạc Vàng Hải Ngoại Chọn Lọc

 

Còn bây giờ mời các bạn cùng xem những Liên Khúc Nhạc Trữ Tình Bolero Nhạc Vàng Hay Nhất Hiện Nay.

 

(Tổng Hợp Và Update Thường Xuyên Từ Những Kênh Youtube Hàng Đầu Tại Việt Nam.)

 

Cùng Xem Liên Khúc Nhạc Trữ Tình Bolero Hay Nhất 2018

 

 

Liên Khúc Nhạc Trữ Tình Bolero Quê Hương Hay Nhất Và Đặc Sắc Nhất - Càng Nghe Càng Nhớ Quê Nhà

 

 

Liên Khúc Nhạc Trữ Tình Remix Hay Nhất Hiện Nay - Càng Nghe Càng Nghiện

 

 

LK Những Bài Hát Trữ Tình  Bolero Đỉnh Cao Của Ca Sĩ Phi Nhung

 

 

Liên Khúc Những Ca Khúc Hay Nhất Của Thần Đồng Bolero Trữ Tình - Bé Khánh An

 

 

Liên Khúc Trữ Tình Không Lời - Hòa Tấu Bolero Việt Nam Hay Nhất Hiện Nay

 

 

Liên Khúc Trữ Tình Dân Ca Miền Tây Hay Nhất Hiện Nay Nghe Và Nhớ Quê Nhà Da Diết

 

 

 

Liên Khúc Nhạc Trữ Tình MỚI NHẤT

Liên Khúc Nhạc Trữ Tình HOT NHẤT

Tuyển chọn những Liên Khúc Nhạc Trữ Tình được nghe nhiều nhất hiện nay