Không những MV bị xoá bỏ khỏi Youtube, Noo Phước Thịnh còn bị nhạc sĩ người Mỹ kiện gần 1 tỷ đồng

  • 13:30 04/10/2018
Những tưởng "Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi" chỉ bị xóa khỏi Youtube do vi phạm bản quyền đoạn nhạc cuối. Giờ đây Noo và ekip còn bị nhạc sĩ người Mỹ kiện số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.

Là một trong những bản hit đình đám trong năm 2017 của Noo Phước Thịnh, thế nhưng không may mắn cho "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" là khi sắp có được 30 triệu view, MV này đột ngột bị Youtube xoá bỏ vì vi phạm bản quyền. 

 

noo phước thịnh

 

Nguyên nhân của việc này là do ê-kíp của Noo đã xài chùa một phần trong ca khúc thuộc thể loại Epic Music có tên "The Way" của nhạc sĩ Zack Hemsey đã được mua bởi công ty Epic Elite cho phân đoạn cháy nổ ô tô cuối MV. Sau khi thừa nhận lỗi lầm, phía Noo có thực hiện lại một phiên bản khác, đồng thời hy vọng các fan sẽ tích cực "cày view" lại từ đầu. 

 

Bản mới sau khi cắt bỏ phần nhạc vi phạm bản quyền hiện đang có được 15 triệu view sau 11 tháng phát hành

 

Những tưởng mọi chuyện đến đó là chấm dứt thì mới đây, mạng xã hội lại xôn xao trước thông tin Zack Hemsey - nhạc sĩ, nhà sản xuất người Mỹ đã quyết định kiện ê-kíp của Noo Phước Thịnh vì hành vi "ăn cắp bản quyền". 

 

Trong đơn kiện, Zack Hemsey nêu rõ MV của Noo Phước Thịnh đã cắt xén, sử dụng "The Way" đang được bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan khi chưa xin phép. Dẫu bản gốc đầu tiên đã bị xoá bỏ nhưng những bản sao của MV có đoạn nhạc vi phạm bản quyền vẫn được chia sẻ rộng rãi trên Internet. 

 

nhà sản xuất người mỹ

Zack Hemsey - nhà sản xuất người Mỹ nắm giữ bản quyền của "The Way" đã quyết định kiện Noo Phước Thịnh

 

Zack Hemsey yêu cầu phía Noo Phước Thịnh phải xóa vĩnh viễn MV này khỏi các phương tiện lưu trữ, trang mạng, đồng thời bồi thường thiệt hại về vật chất 500 triệu đồng, bồi thường thiệt hại tinh thần 50 triệu đồng và thanh toán chi phí thuê luật sư 300 triệu đồng. Ngoài ra, nam ca sĩ Việt còn phải công khai xin lỗi Zack trên các phương tiện truyền thông. 

 

noo phước thịnh bị kiện

Ước tính, số tiền ê-kíp Noo Phước Thịnh phải bồi thường lên đến 850 triệu đồng

 

Được biết, đơn kiện của Zack hiện đã được gửi đến Toà án Nhân dân TP.HCM và phía Noo Phước Thịnh cũng đã liên hệ với luật sư để làm việc với nhạc sĩ người Mỹ.

Noo Phước Thịnh BẠN CÓ BIẾT

Noo Phước Thịnh

4,532 quan tâm

Noo Phước Thịnh  tên thật là Nguyễn Phước Thịnh, sinh ngày 18 tháng 12 năm 1988. Anh là một ca sĩ nhạc trẻ có lượng fan đông đảo của Việt Nam. Anh đã giành được 3 đề cử và 1 giải Cống hiến.

 

Noo Phước Thịnh  là quán quân của The Remix (Hòa âm ánh sáng) mùa thứ 2 (2016) và là huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt nhí mùa 4 (2016), Giọng hát Việt mùa 4 (2017) và Giọng Hát Việt mùa 5 (2018)

 

Hiện tại Noo Phước Thịnh đang là ca sĩ Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vai trò Đại sứ Thiện chí Du lịch Nhật Bản.

 

Noo Phước Thịnh là một ca sĩ được nhiều người yêu mến không chỉ vì giọng hát truyền cảm, khả năng vũ đạo lôi cuốn mà còn vì cách sống nói không với scandal của anh. Từ lúc bước chân vào showbiz đến nay, Noo Phước Thịnh tự đi lên bằng chính tài năng của mình, khẳng định được một vị trí nhất định trong lòng không chỉ khán giả Việt mà còn nhiều khán giả nước ngoài.

 

Các ca khúc của Noo Phước Thịnh:
"Mất Em"
"Stand By Me"
"Nếu" (với Đông Nhi)
Đổi thay
"Merino Icecream Land" (với Đông Nhi)
"Nỗi nhớ đầy vơi" (với Hồ Ngọc Hà)
Xin lỗi em
Tìm em trong ký ức
Chờ ngày mưa tan (với Tonny Việt)
Đừng nhìn lại
Chôn Giấu Giấc Mơ
Mãi mãi bên nhau
Chuyện Tình Maldives (với Thủy Tiên)
Em Đi Tìm Anh (với Hồ Ngọc Hà)
Really Love You
Như Vậy Mãi Thôi
Cause I Love You
Lặng Im
Như Phút Ban Đầu
I Don't Believe In You (ft. Basik)
Xuân Hạ Thu Đông
Phía Sau Thiên Đường
Vị Quê Nhà (ft. Lou Hoàng)
Thương Mấy Cũng Là Người Dưng
Mình anh
Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi
Tết của mẹ
Đến với nhau là sai

 

Giải thưởng:​
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến
YAN Vpop 20 Awards
Zing Music Awards
HTV Award
Làn sóng xanh
Bình luận
Không có dữ liệu