NSƯT Việt Anh, Thanh Thủy, Minh Nhí nghẹn ngào chia sẻ những kỷ niệm với Anh Vũ

  • 11:31 03/04/2019
Vốn là người bạn thân thiết với nghệ sĩ hài Anh Vũ ngay từ khi chập chững bước vào nghề, Minh Nhí vô cùng đau xót khi hay tin bạn mình đã ra đi mãi mãi.

Sáng ngày 2/4, showbiz Việt nhuốm màu u buồn trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ hài Anh Vũ khi đang thực hiện chuyến lưu diễn dài ngày tại Mỹ. Ai cũng bàng hoàng, không dám tin rằng sự thật đau lòng này lại xảy đến với một người nghệ sĩ tài hoa, hiền lành như Anh Vũ. Nhiều nghệ sĩ đã cùng nhau chung tay góp sức nhằm quyên góp tiền đưa nghệ sĩ Anh Vũ về quê hương Việt Nam để gia đình được nhìn anh lần cuối.

 


Nghệ sĩ Anh Vũ đã ra đi mãi mãi, để lại niềm tiếc thương trong lòng người hâm mộ

 

Là một trong số những  người bạn, người em thân thiết, gần gũi nhất với Anh Vũ, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết ngay khi hay tin, đầu óc anh “cứ quay quay”, không thể tập trung được. Cảm xúc của anh hiện tại chỉ gói gọn trong hai chữ “đau lòng” mỗi khi nhớ về những kỉ niệm cùng Anh Vũ thuở cơ hàn mới vào nghệ, cả hai luôn đùm bọc, san sẻ với nhau mọi vui buồn trong cuộc sống.

 


Minh Nhí chia sẻ mình và Hồng Vân là hai người gẫn gũi với Anh Vũ nhất.

 

“Kỷ niệm hai đứa nhiều lắm, bây giờ mà nói đến kỷ niệm thì ba ngày cũng chưa kể hết. Tôi với Anh Vũ đi diễn, đi chơi chung, rồi lưu diễn nước ngoài, những lần giận hờn, buồn bã ai Vũ đều méc tôi, vui cũng nói, buồn cũng nói, thất bại cũng nói, khó khăn cũng nói nhưng Anh Vũ vẫn tiếp tục sống, hành nghề không bao giờ có ý định xấu hay quẫn trí”. – Nghệ sĩ Minh Nhí bồi hồi nhớ lại.

 

Anh chia sẻ thêm: “Dạo gần đây Anh Vũ có những chuyện buồn riêng tư, nhưng không phải vì cái buồn ấy mà nghĩ quẩn đâu. Tôi nghe bạn chung nhà của Anh Vũ nói rằng Vũ uống thuốc ngủ nhiều quá, bị lậm thuốc nên tự tăng liều lượng mà không có bác sĩ nào kê đơn. Cảnh sát bên Mỹ phải điều tra thì mới biết được nguyên nhân chính xác. Giai đoạn này, nghệ sĩ chúng tôi không nói được gì cả, chỉ có túm tụm, tìm cách chung tay để đưa Anh Vũ về Việt Nam. Gia đình Anh Vũ bên đây cũng đang rối rắm, bởi đâu biết làm cách nào lo hậu sự, bên Mỹ khác Việt Nam nhiều lắm. Anh Vũ là người nước ngoài qua Mỹ lưu diễn, phải có người đứng ra bảo lãnh người nhà qua, quyết định mang thi thể về, hỏa táng hay chôn bên đó. Đường nào thì cũng tốn rất nhiều tiền. “

 


Hình ảnh nghệ sĩ Minh Nhí, Hồng Vân và Anh Vũ làm việc cùng nhau trong bộ phim Gia Đình Vui Nhộn

 

Anh chia sẻ rằng mình cùng với Hồng Vân có bàn nhau những ngày tới sẽ làm một cái lễ truy điệu hoặc tổ chức quyên góp để các anh em nghệ sĩ, khán giả chung tay giúp đỡ, cố gắng mang Anh Vũ sớm trở về với quê hương.

 

Đối với NSƯT Việt Anh, nghệ sĩ Anh Vũ không chỉ là người từng diễn chung trong “Chuyện Gia Đình Vàng” cùng các chương trình khác mà cả hai còn là mối quan hệ thầy trò, đồng nghiệp thân thiết. Trước sự ra đi đột ngột của người học trò mà mình hết mực yêu thương, NSƯT Việt Anh xúc động chia sẻ: “Anh Vũ còn trẻ quá! Cách đây 19 năm, em ấy đã phát hiện căn bệnh ung thư ruột. Sau quá trình hóa trị và lập chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt, bệnh ngặt nghèo mà còn chiến thắng được mà lại đi đột ngột như thế này!”

 


Nghệ sĩ Anh Vũ là người học trò mà NSƯT Việt Anh hết mực yêu thương

 

NSƯT Việt Anh cho biết một năm trở lại đây tinh thần của Anh Vũ không được tốt, hay lơ là, buồn bã, đi quay hay làm việc cũng không để tâm và tập trung như ngày xưa. Anh cho biết: “Em ấy có thể bị căng thẳng về thần kinh trong một thời gian dài, tuy nhiên em luôn là một người nghệ sĩ yêu đời, yêu cuộc sống, xởi lởi, hòa đồng, yêu thương đàn em, kính trọng người lớn. Là một người thầy, tôi hay nhắc nhở em ấy về chuyên môn. Biết em ấy bị bệnh, tôi rất thương, chăm sóc cho em từng viên thuốc và cả đời sống tinh thần. Em ấy lười đọc, tôi mua sách bắt em ấy đọc để giữ vững tinh thần. Đó là kỷ niệm lớn nhất mà tôi không thể nào quên”. – NSƯT Việt Anh ngậm ngùi.

 

Cũng là một đồng nghiệp thân thiết của Anh Vũ trong Chuyện Gia Đình Vàng, nghệ sĩ Thanh Thủy vô cùng sửng sốt, bàng hoàng khi nghe tin. Chị cho biết bản thân không nói được gì, hay suy nghĩ được gì cả trước sự ra đi quá đột ngột này.

 


Cùng tham gia với Anh Vũ trong nhiều chương trình, nghệ sĩ Thanh Thủy nghẹn ngào không nói nên lời khi hay tin về sự ra đi của anh

 

Khả Như là một diễn viên trẻ thuộc thế hệ sau của nghệ sĩ Anh Vũ. Cả hai cùng nhau tham gia trong bộ phim hài sitcom “Gia đình vui nhộn”. Khi nghe tin, cô cũng hết sức bàng hoàng vì bộ phim vẫn còn đang phát sóng dang dở mà anh đã ra đi mãi mãi. “Lúc nghe tin anh mất, tôi không tin đó là sự thật. Cho đến tận bây giờ tôi cũng không dám tin đó là sự thật. Anh Vũ là một người rất nhiệt tình trong công việc, anh ấy luôn truyền cho mọi người năng lượng tích cực. Dù nóng tính nhưng anh ấy lại là người không bao giờ giận ai cái gì. Đó cũng là lý do mà mọi người khi làm việc với anh Vũ đều rất quý anh ấy”. – Khả Như thổ lộ.

 


Khả Như bàng hoàng trước sự ra đi mãi mãi của nghệ sĩ Anh Vũ

 

Khả Như cũng cho biết quá trình quay "Gia đình vui nhộn" là những ngày cả đoàn luôn ở cạnh nhau từ sáng đến tối. Nghệ sĩ Anh Vũ là người chăm lo cho đàn em hết mực và những kỉ niệm Khả Như có cùng anh quá nhiều đến nỗi bây giờ khi được hỏi có thể chia sẻ với mọi người được không thì cô cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu, vì mọi thứ ùa về khiến cô muốn chỉ muốn bật khóc.

Minh Nhí BẠN CÓ BIẾT

Minh Nhí

2,515 quan tâm

Thanh Thủy BẠN CÓ BIẾT

Thanh Thủy

1,731 quan tâm