Tuyển Tập Liên Khúc Những Ca Khúc Hay Nhất Về Xuân Và Mẹ Của Quang Lê

3,132 lượt xem

Danh sách bài hát của "Tuyển Tập Liên Khúc Những Ca Khúc Hay Nhất Về Xuân Và Mẹ" do nam danh ca Quang  Lê trình bày

1 - Xuân Này Con Không Vê
2 - Xuân Này Con Về Mẹ Ở Đâu
3 - Bài Ca Tết Cho Em
4 - Mùa Xuân Của Mẹ
5 - Ai Lên Xứ Hoa Đào
6 - Thu Xuân Trên Rừng Cao
7 - Nhớ Về Một Mùa Xuân
8 - Mừng Tuổi Mẹ
9 - Chiều Xuân Xa Nhà
10 - Chuyện Ngày Cuối Năm
11 - Thư Cho Vợ Hiền

Mùa xuân, ngày tết là dịp mà mọi người xum vầy bên nhau, gặp nhau  sau một năm bôn ba bên ngoài với bao vất vả lo toan cho mưu sinh. Dịp tết cũng là dịp để con cái trở về bên vòng tay mẹ cha, để có thể cảm nhận hơi ấm gia đình đầy ấm áp, nơi mẹ luôn dang rộng vòng tay chào đón những đứa con thân yêu trở về. Nơi những cơn bão phải dừng lại sau cánh cửa, để nhường lại tất cả cho hình ảnh đầy ý nghĩa và thiêng liêng đó. Vì thế mỗi dịp xuân về, đó cũng là lúc mà rất nhiều bài hát, ca khúc về mẹ và xuân được ra đời như một lời tri ân, báo hiếu của những người con tha phương gửi đến cha mẹ của mình.

Tất cả những ca khúc trên cũng thay cho những nỗi lòng của những người con xa nhà muốn nhắn gửi đến cha mẹ của mình. Cha mẹ cứ yên tâm giữ gìn sức khỏe, tụi con luôn cố gắng hết sức để mang lại những gì tốt nhất cho cha mẹ đó. Mỗi năm tết đến tụi con lại sẽ trở về bên cha mẹ, cho dù đó là lúc cha mẹ cũng không còn trong ngôi nhà đầy thân thương này nữa.

Tuyển Tập Liên Khúc Những Ca Khúc Hay Nhất Về Xuân Và Mẹ Của Quang Lê

Quang Lê

3,724 quan tâm

Quang Lê tên thật là Lê Hữu Nghị sinh 24 tháng 1 năm 1981 tại Huế, trong gia đình gồm 6 anh em và một người chị nuôi, Quang Lê là con thứ 3 trong gia đình.
 

Say mê ca hát từ nhỏ và niềm say mê đó đã cho Quang Lê những cơ hội để đi đến con đường ca hát ngày hôm nay. Có sẵn chất giọng Huế ngọt ngào, Quang Lê lại được cha mẹ cho theo học nhạc từ năm lớp 9 đến năm thứ 2 của đại học khi gia đình chuyển sang sống ở California. Anh từng đoạt huy chương bạc trong một cuộc thi tài năng trẻ tổ chức tại California.
 

Thời gian đầu, Quang Lê chỉ xuất hiện trong những sinh hoạt của cộng đồng địa phương, mãi đến năm 2000 mới chính thức theo nghiệp ca hát. Nhưng cũng phải gần 2 năm sau, Quang Lê mới tạo được chỗ đứng trên sân khấu ca nhạc của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Và từ đó, Quang Lê liên tục nhận được những lời mời biểu diễn ở Mỹ, cũng như ở Canada, Úc.
 

Với những nỗ lực của mình, hiện nay nam ca sĩ Quang Lê là một trong những gương mặt vô cùng đắt giá cho những chương trình ca nhạc kể cả tại hải ngoại lẫn trong nước. Đặc biệt, gần đây Quang Lê còn trở về nước tham gia với vai trò là giám khảo trong chương trình “Ca sĩ giấu mặt” của đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Những ca khúc gắn liền với tên tuổi Quang Lê
Tâm sự người lính trẻ với Tâm Đoan (2007),
Giọt nước từ bi với nhiều ca sĩ (2009), Đôi mắt người xưa với Mai Thiên Vân (2009),
Trái tim bồ tát với nhiều ca sĩ (2010)
Phải lòng con gái Bến Tre với Mai Thiên Vân (2011),
Ai cho tôi tình yêu với Nguyên Lê (2012),
Sao anh nỡ đành quên với Lam Anh (2014)

 

Tổng hợp những ca khúc hay nhất của Quang Lê

PHÁT TIẾP THEO
BÀI HÁT CÙNG CA SĨ

Tin liên quan