Rợn người trước những câu chuyện “Tổ độ”, “Tổ phạt” khó tin nhưng có thật của sao Việt

  • 09:29 03/10/2017

Hầu hết các nghệ sĩ đều rất tin vào sự linh thiêng của Tổ nghiệp, ví như 'nói gở', làm điều sai lập tức sẽ bị 'Tổ phạt', còn thành tâm sẽ được 'Tổ độ'. Những chuyện ly kỳ cũng từ đó mà ra...

Hoài Linh

Không chỉ là sở hữu lượng fan đông đảo, Hoài Linh còn là một trong những sao Việt quyền lực nhất showbiz hiện nay. Mỗi show diễn mà có sự xuất hiện của anh là y như rằng hết sạch vé. Các chương trình truyền hình có sự góp mặt của “anh Bốn” cũng đều có lượng rating tăng vọt.Tuy nhiên ít ai biết rằng trước khi đạt được thành công như hiện nay, Hoài Linh cũng đã từng có thời gian ế show, không có thu nhập.

Những năm sống tại Mỹ, có thời điểm Hoài Linh không có lấy một show diễn nên danh hài đã khấn tổ: "Con không có tiền đóng tiền nhà, thanh toán bill, cầu mong tam vị thánh tổ thương, phù hộ cho con". Ngay sau đó, Hoài Linh liên tục được bầu show gọi đi diễn.

 

Thuở mới vào nghề, Hoài Linh từng có thời gian ế show, không có thu nhập để trang trải cuộc sống

Hoài Linh từng cho biết: "Nhiều năm dài trong quá trình đi diễn, tôi tích lũy được số vốn và hy sinh tất cả việc gia đình, con cái để đeo đuổi cái nghề. Tôi hy sinh tất cả cuộc đời cho sự nghiệp để bà con công chúng được vui.”

“Cuộc đời cô đơn của tôi sống chỉ làm sao cho bà con được vui là tôi cảm thấy hạnh phúc. Nếu tổ nghiệp cho tôi cái gì thì tôi sẽ trả hết để có chỗ thờ cúng theo tâm linh ông tổ sân khấu. Làm nghề 18 năm, lúc nào lòng tôi cũng hướng tới tổ nghiệp và đó cũng là niềm mơ ước của anh em nghệ sĩ".

Cũng chính vì điều này mà về sau, Hoài Linh nhất mực tin vào tổ nghiệp và dành trọn tâm sức để trả nợ Tổ. Đây cũng chính là lý do vì sao nam danh hài ra sức chạy show để xây dựng Tâm Linh Viện tọa lạc tại quận 9 với hơn 100 tỷ đồng. Nghệ sĩ Hoài Linh rất chăm chút cho đền thờ và cứ đến ngày lễ giỗ Tổ, anh lại tổ chức buổi lễ hoành tráng với đầy đủ các nghi thức trang trọng.

Phương Thanh

Phương Thanh cũng từng trải qua câu chuyện được "Tổ độ" trên sân khấu

Được mệnh danh là nghệ sĩ mê tín nhất showbiz Việt, Phương Thanh hầu như dành khá nhiều thời gian để tham gia các hoạt động liên quan đến thần linh, bói toán. Được biết, bản thân nữ ca sĩ cũng không ít lần gặp phải những câu chuyện tâm linh khó tin nhưng có thật.

Phương Thanh từng chia sẻ, có lần cô vô tình hát chênh phô trên sân khấu. Ngay lập tức, cô liền bỏ vào cánh gà để cúng tổ và cầu khấn để tổ nghề cho lấy lại giọng hát. Và điều đó đã được chứng nghiệm.

Nghệ sĩ Thanh Hằng

"Khó tin nhưng có thật" đó là lời khẳng định chắc nịch của nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng về chuyện “Tổ độ”, ‘Tổ phạt”. Chị kể lại câu chuyện ngày trước, trong một lần đoàn cải lương Bông Sen Vàng đi diễn ở tỉnh đã không may gặp nạn.

Buổi sáng hôm ấy, xe chở cả đoàn đâm thẳng vào gốc cây. Lạ một điều, người trưởng đoàn ôm bức tượng tam vị thánh tổ, ngồi ngang tài xế, lại không hề hấn gì dù tấm kính phía trước bể nát sau cú va chạm mạnh. Các nghệ sĩ trên xe cũng không bị thương tích. Họ tin rằng tổ nghiệp đã hiển linh giúp thoát kiếp nạn này.

Nghệ sĩ Thanh Hằng và đoàn cải lương Bông Sen Vàng từng thoát nạn trong một vụ va chạm xe cũng nhờ Tổ nghiệp phù hộ

Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ thêm: "Có những chuyện bạn có thể không tin nhưng nghệ sĩ chúng tôi rất tin. Có lần, tôi đi diễn trễ, không kịp khấn tổ đã vội lao ra sân khấu. Vậy là hôm đó dù vai diễn đã diễn rất nhiều lần nhưng tôi lại không tài nào nhập vai được.

Ngược lại, khi mình thành tâm khấn, tổ lại hiển linh giúp đỡ. Xưa tôi "chết" vai đào mùi. Sau khi khấn tổ dìu dắt dẫn đường cho mình, để có được diễn những vai khác đa dạng hơn, tôi được giao vai đào độc, đào lẳng, rồi tới diễn hài cũng diễn được luôn".

NSƯT Thoại Mỹ

Nghệ sĩ Thoại Mỹ chia sẻ rằng mình từng bị "Tổ phạt" do trót lỡ "nói gỡ"

Trường hợp của nghệ sĩ Thoại Mỹ khiến nhiều nghệ sĩ tin tưởng vào Tổ nghiệp. Chị kể lại có lần chị bị té gãy chân, vì lo lắng sẽ ảnh hưởng đến diễn xuất nên "nói gở". Vậy là sau đó, chị ra sân khấu nhưng đều hát không được như mong muốn, lần nào cũng chạy vào trong khóc.

"Sau này, gặp anh Vũ Linh, anh ấy khuyên tôi đi nên thắp nhang chuộc lỗi. Tôi và anh ấy thắp 3 cây nhang, chờ đến khi nhang tàn mới thôi. Quả nhiên, sau đó tôi ra sân khấu hát được ngay", nghệ sĩ Thoại Mỹ chia sẻ.

NSƯT Kim Tử Long

Nam nghệ sĩ Kim Tử Long cũng là một trong những người rất tin và chuyện "Tổ độ", "Tổ phạt"

Cũng giống như các nghệ sĩ vừa kể trên, chuyện "tổ độ", "tổ phạt" cũng được nam nghệ sĩ Kim Tử Long vô cùng tin và đặt ra những điều kiêng kỵ. Theo NSƯT Kim Tử Long từng chia sẻ, thường xuyên nhất là những khi nghệ sĩ gặp vấn đề sức khỏe, khan tiếng, mất giọng… cứ thành tâm khấn tổ là hát được ngay.

 

Bình luận
Không có dữ liệu