Kỷ Niệm Nào Buồn

3,440 lượt xem

Kỷ Niệm Nào Buồn - Ngọc Sơn

 

Sáng tác: Hoài An

Trình bày: Ngọc Sơn

 

Lời bài hát Kỷ Niệm Nào Buồn (Lyrics)

 

Ngày đôi ta quen nhau tuổi còn thơ, 
đi học chung cùng giờ 
Nhặt hoa đem cho nhau ghim vào thơ, 
đếm đầu tay mà chờ 
Thời gian qua trôi mau không ngừng đâu 
Mỗi mùa hoa phượng đầu, tiếng ve kêu gợi sầu 
Phút chia tay rầu rầu 
Tiếc thương riêng mình biết, hoặc tìm trong mắt nhau 

Rồi khi yêu thương đi vào tuổi xanh 
đât trời vui chuyện mình 
Tình tôi mang tâm tư như tình anh, 
ước vọng sao mộng thành 
Đừng cho nhau tương lai mau nhạt phai, 
lữ hành trên đường dài 
Cánh chim bay miệt mài, mắt y vương u hoài 
biết khi cho là mất 
Cuộc đời ai giống ai! 

Ai mang nhiều tha thiết, thêm nhiều luyến tiếc 
mới thấy đậm đà bấy nhiêu 
Khi đêm dài gối chiếc, ôm mộng nuối tiếc 
mới thấy lòng càng mến yêu 
Thà đừng quen biết lúc ban sơ 
để hồn vương vấn mãi trong mơ 
Mong sao duyên kiếp độ về nơi bến xưa, 
như Ngưu Lang Chức Nữ vẫn đợi chờ trong gió mưa 

Tình yêu như muôn hoa nở ngày đêm 
sắc tỏa hương dịu hiền 
Nhờ tay ai nâng niu cho đời hoa 
sắc đẹp hương mặn mà 
Dù nguyên do đâu duyên không thành đôi 
những buồn vui cuộc đời, nói sao cho cạn lời 
Nhớ thương lâu dần vợi 
Giấu trong tim chuyện cũ gửi vào mây gió trôi

Bạn nhớ truy cập website NhacPro.Vn mỗi ngày để cùng nghe nhạc trữ tình mới và hay nhất nhé. Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ.

Kỷ Niệm Nào Buồn

Ngọc Sơn

3,930 quan tâm

Ca sĩ Ngọc Sơn sinh ngày 26 tháng 11 năm 1970. Ngọc sơn được biết đến với các danh xưng như Hoàng tử nhạc sến, "ông hoàng nhạc sến" và Michael Ngọc Sơn. Anh nổi tiếng hơn từ những ca khúc như Vầng trăng cô đơn, Tình cha, Lòng mẹ...

 

Ngọc Sơn sinh ra tại Đồ Sơn, Hải Phòng, nhưng quê quán ở Quảng Nam - Ðà Nẵng. Cha là Phạm Ngọc Thanh, cựu hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến, đồng thời là trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Ngọc Sơn sống trong gia đình có 4 anh chị em.

 

Năm 1975, Ngọc Sơn theo bà vào Đà Nẵng. Năm 1977, anh vào Bạc Liêu sinh sống. Mãi đến năm 1987, Ngọc Sơn lên Sài Gòn và học trường nghệ thuật sân khấu. Khoảng 2 năm sau đó, anh chuyển sang học thanh nhạc dân tộc. Đây là lần đầu tiên anh bước chân vào con đường sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp và trở thành hiện tượng thu hút lòng dân bằng những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em…

 

Tại Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc 1989 tại Nha Trang, với nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng tham gia, Ngọc Sơn đã trở thành hiện tượng lớn nhất của kỳ Liên hoan này. Anh tham gia với tư cách đại diện cho Đoàn Ca múa Minh Hải. Với bài hát “Thuyền và biển”, anh gây sửng sốt cho giám khảo, khán giả và đồng nghiệp. Ngoài danh hiệu Ngôi sao Nhạc nhẹ, Ngọc Sơn là ca sĩ duy nhất được trao thêm giải thưởng: Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất. Từ đây, anh được các hãng băng nhạc săn đón, các bài hát được sáng tác từ lúc mới đi hát những năm 87 - 88 được anh giới thiệu và nhanh chóng trở thành những bài hát hút hồn.

 

Năm 1990, từ chương trình Gala 90, với bài hát “Lòng mẹ” do chính anh sáng tác, Ngọc Sơn trở thành cái tên số 1 với khán giả miền Bắc. Năm 1991, tại Cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc Ngọc Sơn giành giải Nhì. Hàng loạt giải thưởng danh giá cùng những thành công liên tiếp trên sân khấu biểu diễn và băng đĩa đưa Ngọc Sơn trụ vững chắc ở vị trí ca sĩ ăn khách nhất Việt Nam những năm đó. Cho đến nay, các hãng đĩa vẫn nhắc đến tên Ngọc Sơn như một trong những ca sĩ có lượng băng đĩa bán ra nhiều nhất.

 

Ngọc Sơn thường xuyên có những hoạt động từ thiện ý nghĩa như phát tiền, phát gạo và quà tới người nghèo trong mỗi dịp sinh nhật. Anh đã thực hiện công việc này đều đặn trong khoảng 15 năm qua. Thành thông lệ, khoảng 26/11 hàng năm, người dân lại kéo tới rất đông để nhận quà từ thiện. Anh cũng chia sẻ nguyện vọng bán căn biệt thự trăm tỷ để quyên góp vào quỹ từ thiện và chỉ giữ lại một khoản nhỏ cho bản thân.

PHÁT TIẾP THEO
BÀI HÁT CÙNG CA SĨ

Tin liên quan