'Thánh nữ bolero' Jang Mi sau 3 năm với 'Duyên Phận' giờ ra sao?

  • 15:25 20/02/2019
Sau khi nổi tiếng với những bản cover, Jang Mi bắt đầu hoạt động chuyên nghiệp. Tuy nhiên, 3 năm qua, cô chưa có nhiều bước tiến trong lĩnh vực nghệ thuật.

Giữa tháng 7/2016, một đoạn video ghi lại cảnh Jang Mi vu vơ hát ca khúc "Sau Tất Cả" trên xe bus bất ngờ được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội giúp.  Chẳng mấy chốc, Jang Mi đã sở hữu lượng fan đông đảo cùng hàng chục nghìn, sau đó là hàng trăm nghìn theo dõi trên mạng xã hội.

 

Có ngoại hình xinh xắn, trẻ trung, giọng hát ngọt ngào, ấm áp và nhẹ nhàng, Jang Mi thực hiện các bản cover trước hết thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc và sau là tiếp cận khán giả. Các ca khúc như "Duyên Phận", "Vùng Lá Me Bay", "Trả Lại Thời Gian", "Phượng Buồn"… dù được nhiều ca sĩ kỳ cựu thể hiện nhưng qua giọng hát Jang Mi vẫn được đón nhận nồng nhiệt.

 

jang mi giờ ra sao

Jang Mi nổi tiếng cùng những bản cover nhạc trữ tình.

 

Đáng chú ý nhất là bản cover "Duyên Phận" sau 2 năm đăng tải hiện đạt 42 triệu lượt xem với 27.000 bình luận. Cũng trong quãng thời gian đó, Jang Mi gắn liền với danh xưng “Thánh nữ Bolero”.


Jang Mi từng tâm sự rằng cô không thoải mái với cách dư luận gọi cô “Thánh nữ Bolero”. Theo cô, danh xưng này khiến một giọng ca mới, ít kinh nghiệm như cô phải chịu quá nhiều gánh nặng. Chính vì thế, giọng ca trẻ cho biết cô “luôn có ý thức học hỏi và trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn”.

“Tôi vẫn học luyện thanh 3 buổi mỗi tuần, học thêm sáng tác nhạc, vũ đạo. Sau khi tích lũy được một số vốn kinh nghiệm và kiến thức âm nhạc, sân khấu, tôi quyết định nghệ thuật sẽ là con đường dài mà mình cần chinh phục. Với âm nhạc, bây giờ tôi cũng mới bắt đầu chứ chưa phải hoạt động lâu”, cô nói.

 

jang mi giờ ra sao

Năm qua, giọng ca trẻ dần chuyển hướng sang nhạc trẻ, phong cách cá tính hơn


Cuối năm 2016 với "Đừng Tin Em Mạnh Mẽ", Jang Mi chuyển hướng hát nhạc trẻ, vừa để đa dạng hóa hình ảnh của bản thân, đồng thời tiếp cận những đối tượng khán giả mới. Sang 2017, cô tiếp tục phát hành "Sáng Nay Mưa" thuộc thể loại nhạc pop nhẹ nhàng. Tổng thể bài hát mang đến cảm giác dễ chịu, giọng hát ấm áp của Jang Mi phù hợp với chất liệu ca khúc.

 

Tuy nhiên, hạn chế của cô là cách xử lý, luyến láy có phần sến, lê thê, thiếu tinh tế và chưa hoàn toàn thoát khỏi lối hát bolero. Cùng những lời khen ngợi là những nhận xét trái chiều. “Jang Mi hát nhạc trẻ không hay, khi hát bolero mới hay”, “Khách quan là hát nhạc này không hợp với giọng của Jang Mi, bolero vẫn thấy có hồn hơn cả”… họ cho rằng Jang Mi xinh, hát bolero hay nhưng chỉ dừng lại ở đó.

 

jang mi giờ thế nào

Khi chuyển hướng sang nhạc trẻ Jang Mi vẫn chưa thể hiện được ưu điểm trong giọng hát

 

Như lần cover "Có em chờ", cô thậm chí bị chê "phá nát" một ca khúc. Bài hát nhạc trẻ có tiết tấu nhanh càng khiến Jang Mi lộ rõ nhược điểm. Cách hát quá chậm, giọng yếu không thể lên trọn vẹn nốt cao không những không làm mới bản hit mà còn gây nhiều thất vọng.

 

jang mi giờ thế nào

 

Như vậy là từ ngày nổi tiếng với video hát vu vơ trên xe bus, Jang Mi đã có 3 năm hoạt động nghệ thuật. Ba năm đó, Jang Mi xuất hiện thường xuyên và chăm chỉ, từ đi hát đến diễn xuất. Dẫu vậy, giọng ca trẻ chưa có bước đột phá nào khác để hoàn toàn thoát khỏi danh xưng “Thánh nữ Bolero” như cô mong muốn.

Bình luận
Không có dữ liệu