Phim Lộ Mặt của đạo diễn Vĩnh Thuyên bị quay lén và tung lên Facebook gần 75 phút

  • 15:28 06/07/2018

Thời lượng bộ phim điện ảnh Lộ mặt chỉ 90 phút nhưng gần 75 phút của phim này đã bị quay lén đăng tải trên một trang Facebook bán hàng.
Từ trước đến nay rất nhiều phim Việt từng bị tình trạng phát trực tiếp (livestream) trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube như: Cô Ba Sài Gòn, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Em chưa 18, Lô tô, Xóm trọ 3D, Chạy đi rồi tính, Vòng eo 56…

Phim Lo Mat cua dao dien Vinh Thuyen bi quay len

 Ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim, đạo diễn Vĩnh Thuyên và diễn viên Minh Luân 

Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi khán giả quay lén gần trọn một bộ phim và đăng tại lên mạng. Người quay lén bộ phim đó là một tài khoản Facebook chuyên bán hang trực tuyến (online) tên TM.
Ngày 29/6 vừa qua bộ phim Lộ Mặt của đạo diễn Vĩnh Thuyên được phát hành trên các rạp chiếu toàn quốc. Và đến ngày 4/7, tức là chưa được 1 tuần thì nhiều khán giả đã phát hiện hơn 74 phút của bộ phim (trong tổng thời lượng 90 phút) đã được đăng tải trên Facebook. 

Phim Lo Mat cua dao dien Vinh Thuyen bi quay len

Ca sĩ, diễn viên Vĩnh Thuyên Kim cho biết chính cô là người được khán giả gửi đến thông tin phim bị tung lên mạng

Đạo diễn Vĩnh Thuyên cho biết: “Việc livestream có thể gỡ, bởi khi gỡ video livestream thì những đường dẫn (link) chia sẻ lại (share) đều mất; nhưng chọn quay rồi đăng tải (upload) thì có thể lưu lại trong máy hoặc nhiều máy để phát tán lại. Khi phát hiện là clip có hai, ba lượt chia sẻ".
Diễn viên Minh Luân buồn bực: "Thật ra chỉ những người trong cuộc mới thấy bứt rứt. Hồi phim Xóm trọ 3D mà tôi có góp vốn bị livestream tôi đã khá buồn nhưng thật sự không nặng như lần này. Phim mới chiếu qua ngày thứ Năm mà đã quay lên gần hết phim, mọi người còn lo không biết clip này có tiếp tục lan ra bởi khi đăng tải clip mọi người có thể lưu lại. Có ăn dầm nằm dề với phim mới thấy việc quay lén này không chỉ ảnh hưởng tiền bạc mà quan trọng hơn là công sức, tâm huyết của mọi người ra sao”.

Phim Lo Mat cua dao dien Vinh Thuyen bi quay len

Đạo diễn Vĩnh Thuyên đang cho phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM xem lại Facebook TM 

Ngay sau khi phát hiện clip quay lén, êkíp làm phim đã giả vờ đặt mua hàng qua trang Facebook TM để có thể hẹn gặp người quay lén. “Việc gặp này là để bước đầu ngăn chặn phát tán clip, còn việc điều tra chi tiết chúng tôi đã chuyển toàn bộ tư liệu có được cho nhà phát hành. Cho tới hôm nay, sau rất nhiều phim bị quay lén nhưng tình trạng quay lén vẫn tiếp tục bởi những nhà sản xuất, phát hành, cơ quan quản lý… chưa thật sự quyết liệt với việc này. Tôi sẽ quyết đi đến cùng sự việc này để chế tài nặng” - đạo diễn Vĩnh Thuyên chia sẻ.

Xem full clip sự việc tại đây

Bình luận
Không có dữ liệu