"Mr Cần Trô" Xuân Nghị trải lòng về gia cảnh: Bố mẹ tôi chịu cú sốc lớn, ngày nào mẹ cũng đứng giữa sân chửi ông trời!

  • 10:35 28/06/2018

"Bố mẹ tôi bị một cú sốc quá lớn. Tôi cứ nhớ hoài hình ảnh sau khi làm đám tang, ngày nào mẹ tôi cũng ra đứng giữa sân, ngẩng mặt lên chửi ông trời", "Mr Cần Trô" Xuân Nghị bồi hồi chia sẻ.

Mr can tro trai long ve gia canh

Những ngày gần đây, anh chàng cảnh sát giao thông tên Đức trong phim "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" tạo nên một cơn sốt trên mạng xã hội. Chàng Mr Cần Trô với chất giọng Phú Yên hết sức dễ thương này chính là diễn viên hài Xuân Nghị. Dù vậy, không nhiều người biết về gia cảnh của nam diễn viên sinh năm 1990.

Anh trai mất sớm vì ung thư não

Xuân Nghị sinh ra ở Thanh Hóa nhưng lớn lên ở Nha Trang. Nhà Xuân Nghị có 3 chị em, hai trai một gái. Người chị lớn sinh năm 1982 hiện đang là giáo viên dạy văn tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Người anh trai thứ hai tên Đỗ Trung Kiên, mất từ lúc nhỏ, khi mới 9,10 tuổi vì ung thư não.
Xuân Nghị nhớ lại với vẻ mặt chùng xuống: "Ký ức của một đứa trẻ đôi khi theo nó suốt cuộc đời. Tôi cứ nhớ mãi hồi mình còn nhỏ, nhà vẫn ở Thanh Hóa. Chiều chiều tôi theo anh ra đồng làng, ra con đê gần nhà bắt dế, thả diều, bắn bi, chơi quay, bắn ná, bắn súng ông tre...

Mr can tro trai long ve gia canh

 Diễn viên Xuân Nghị - người đang rất hot với vai Đức Cần-Trô trong phim "Ngày Ấy Mình Đã Yêu"

Với tôi, đó là những ký ức rất đẹp, lúc nào cũng hiển hiện mỗi khi tôi nhớ về tuổi thơ của mình. Anh tôi có làn da trắng, ai cũng bảo đẹp trai nhất dòng họ Đỗ. Anh lại học giỏi và rất chăm chỉ.
Mùa đông lạnh buốt như thế mà ngày nào anh cũng dậy từ 4, 5 giờ sáng để học bài trước khi lên lớp. Tôi thì chẳng bao giờ làm được vậy.
Lúc anh bị bệnh, bố mẹ tôi hết lòng chữa trị cho con. Bố mẹ gửi tôi ở nhà với bà rồi đưa ra anh Hà Nội. Lúc đó tôi còn nhỏ quá nên không hiểu bố mẹ đưa anh đi Hà Nội làm gì, thậm chí còn ghen tỵ, sao anh được đi mà con không được đi. Thật sự, nhỏ quá nên không ý thức được.
Đến khi bệnh viện trả về, anh mang về một số đồ chơi mà bố mẹ mua cho anh, đưa tôi chơi. Tôi ôm đống đồ chơi đó rồi quên luôn cả chơi với anh mình. Giờ nghĩ lại mới thấy hối hận và áy náy vô cùng. Mình lúc đó nhỏ quá, chả hiểu chuyện gì.

Mr can tro trai long ve gia canh

 Gia đình Xuân Nghị từ thời còn ở Thanh Hóa. Trong ảnh là bố mẹ, chị gái, anh trai và Xuân Nghị

Anh tôi mất năm học lớp 4, tôi thì lớp 1. Bố mẹ tôi bị một cú sốc quá lớn. Mẹ tôi đau khổ lắm. Tôi cứ nhớ hoài hình ảnh, sau khi làm đám tang, ngày nào mẹ tôi cũng ra giữa sân, ngẩng măt lên chửi ông trời. Mẹ quá khổ!
Và để cho nỗi đau nguôi ngoai, bố mẹ quyết định dời vào Nha Trang sống".
Nhớ lại chuyện cũ của gia đình, nhìn lại cuộc sống hiện tại, Xuân Nghị bảo: "Có lúc tôi vẫn trách bản thân, nếu anh còn sống chắc anh sẽ lo cho gia đình tốt hơn tôi. Và mỗi lần nghĩ thế, tôi lại có động lực để cố gắng hơn, làm tốt hơn".

Bố mất việc và bị tai nạn suýt chết

Bố của Xuân Nghị làm việc trong một công ty xuất nhập khẩu cà phê. Mẹ mở cửa hàng tạp hóa. Vì nhà gần trường Mẫu giáo trung ương 2 nên gia đình xây thêm phòng trọ cho sinh viên thuê. Cuộc sống vì thế cũng ổn định dần.
Tuy nhiên, đúng năm Xuân Nghị học lớp 12 thì bố anh mất việc do công ty cổ phần hóa và giảm biên chế, chỉ giữ những nhân viên có bằng cấp.

Mr can tro trai long ve gia canh

Xuân Nghị và Bảo Thanh trong "Ngày Ấy Mình Đã Yêu"

Xuân Nghị kể: "Lúc đó, tôi chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi vào đại học. Đó là thời điểm cần có kinh tế để lo cho tôi nhất thì gia đình gặp biến cố lớn. Không có kinh tế làm ảnh hưởng tới rất nhiều chuyện trong gia đình, kể cả tình cảm của bố mẹ tôi.
Có khoảng thời gian hơn 1 năm, bố tôi lặng lẽ bỏ về Thanh Hóa. Ông không nói với ai tiếng nào và cắt đứt hoàn toàn liên lạc với gia đình.
Trong thời gian bố tôi ở Thanh Hóa, ông bị tai nạn xe rất nặng, thậm chí là một sống chín chết nhưng ông cũng không cho vợ con biết. Đến khi chị tôi gọi điện cho một người bạn thân của bố ở Thanh Hóa thì mới hay tin. Thế nhưng ông cũng không cho vợ con ra chăm sóc.
Bố tôi có lòng tự ái lớn lắm. Bản thân tôi lúc đó đang học ở sân khấu cô Hồng Vân và cũng không được gặp bố trực tiếp, chỉ được nghe bạn thân của bố kể lại. Thời điểm đó, bố tôi hôn mê 2 ngày liền mới tỉnh".

Cuộc sống mưu sinh khổ cực tại Sài thành

Chia sẻ về cuộc sống thân cô thế cô ở Sài Gòn thời điểm đó, Xuân Nghị cho biết, mỗi tháng gia đình cũng phải tằn tiện để gửi cho anh 4 triệu từ tiền cho thuê phòng trọ.
Với số tiền đó, Xuân Nghị đóng học phí hết 2 triệu, 2 triệu còn lại dành cho mọi sinh hoạt phí khác... nhưng chẳng tháng nào đủ. Lần thứ nhất gọi điện về nhà thì mẹ bảo hết tiền, lần sau Xuân Nghị không dám gọi nữa.
Vậy là Xuân Nghị tìm việc làm thêm, dọn phòng khách sạn và bưng bê. Ngày nào cũng thế, Xuân Nghị thường làm từ 8 giờ tối tới 1, 2 giờ khuya, khi vắng khách cậu được ngủ 3, 4 tiếng tới 5, 6 giờ lại dậy dọn dẹp trước khi cắp cặp đi học.
Giai đoạn vất vả nhất ấy rồi cũng trôi qua cho tới ngày Xuân Nghị tốt nghiệp và trở thành diễn viên trẻ tài năng ở sân khấu kịch Hồng Vân.

Mr can tro trai long ve gia canh

Xuân Nghị đang là "ngôi sao nhỏ" của sân khấu kịch Hồng Vân

Sau đó, các cơ hội bắt đầu mở ra, Xuân Nghị bén duyên với nhiều gameshow truyền hình, các dự án phim truyền hình, điện ảnh, youtube... và gần đây nhất là "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" đóng cùng Bảo Thanh, Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh... 

Vai diễn Mr Cần Trô "gây sốt" của Xuân Nghị

Dù chỉ là một vai diễn nhỏ trong phim, nhưng bằng lối diễn chân thật và giọng nói hài hước của mình, chàng cảnh sát giao thông Xuân Nghị đã chiếm trọn cảm tình của khán giả, thậm chí "đánh bật" cả dàn diễn viên chính như Bảo Thanh và Nhã Phương.

Bình luận
Không có dữ liệu