Cha đẻ vở kịch “Dạ Cổ Hoài Lang” – nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời ở tuổi 55 vì bệnh ung thư

  • 09:36 27/07/2018
Diễn viên kỳ cựu của làng sân khấu, phim ảnh - nghệ sĩ Thanh Hoàng mất vào chiều 26/7 tại TP HCM sau thời gian điều trị ung thư, hưởng dương 55 tuổi.

Thông tin nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời khiến nhiều người không khỏi đau buồn. Cố NSƯT Thanh Hoàng là "cha đẻ" của kịch bản "Dạ Cổ Hoài Lang" - tác phẩm được dàn dựng thành công trên sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần (TP HCM) vào năm 1994. Sau hàng chục năm, vở diễn có hơn 1.000 suất diễn, ăn sâu vào ký ức của nhiều lớp khán giả. 

nghe si Thanh Hoang qua doi vi benh ung thu

 Nghệ sĩ Thanh Hoàng đã qua đời ở tuổi 55 vì bệnh ung thư

 Nghệ sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963, trong gia đình nghèo có năm anh em. Năm 1984, anh tốt nghiệp Đại học sân khấu TP HCM và làm cho trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận. Anh tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ quần chúng, đóng và dàn dựng nhiều vở kịch. Ngoài sân khấu, anh được khán giả chú ý đến qua các vai diễn trong phim như Anh hai mắt mèo, Sợi dây đai, Ngôi nhà quê… Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Thanh Hoàng còn là đạo diễn, biên kịch và từng giữ vị trí giám đốc của sân khấu 5B Võ Văn Tần.

nghe si Thanh Hoang qua doi vi benh ung thu

 Thông tin nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời khiến nhiều đồng nghiệp sửng sốt

Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Hoàng khiến bạn bè, đồng nghiệp không khỏi đau buồn. Đạo diễn Đỗ Thành An chia sẻ: "Với tôi, anh ấy là một người Thầy, người anh,... mà tôi luôn yêu quý và kính trọng...Trong tim tôi cả đời này luôn có hình bóng anh. Cầu mong hương hồn anh được siêu thoát. Tạm biệt anh!".

Khi hay tin buồn, diễn viên Hồng Ánh chia sẻ: "Lại một người nữa vừa đi xa. NSƯT Thanh Hoàng vừa mất chiều nay. Hiện tại linh cửu của anh đã được đưa về nhà, lễ viếng anh sẽ bắt đầu ngày 27/07/2018 tại nhà tang lễ thành phố số 25 Lê Quý Đôn, Quận 3. TP.HCM.

'Kiếp sau xin chớ làm người' là điều anh từng chia sẻ. Ra đi an lòng anh nhé. Bạn bè đồng nghiệp và khán giả luôn nhớ đến anh".

Diễn viên, Á hậu Trịnh Kim Chi bày tỏ sự bất ngờ, tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của người anh đáng kính trong nghề. "Vĩnh biệt Anh, NSƯT Thanh Hoàng, nguyện cầu linh hồn anh mau siêu thoát, anh ra đi thanh thản về cõi vĩnh hằng, anh nhé!".

Bình luận
Không có dữ liệu