Trung Lùn
Trung Lùn

Trung Lùn

1,598 quan tâm

Tiểu sử của Trung Lùn

Trung Lùn tên thật là Nguyễn Nhật Trung, sinh ngày 10/1/1973 tại Bình Định. Anh hiện đang là diễn viên hài, đạo diễn nổi tiếng của làng giải trí Việt.

 

Người nghệ sĩ nổi tiếng nhưng sống bình dị: ngày chạy xe ôm, tối đi diễn lót và cơ duyên trở thành đạo diễn

 

Mặc dù được xếp vào hàng nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt khi không chỉ thành công trên sân khấu, anh còn được yêu thích từ những vai diễn trong các bộ phim ngắn, phim ca nhạc dành cho giới trẻ. 

 

Lối sống giản dị của anh có lẽ bắt nguồn từ tuổi thơ cơ cực khi mẹ mất sớm, anh phải tranh thủ đi bán bánh giò sau giờ học để phụ giúp ba và bà nội. 

 

Lớn lên anh theo học trường Sân khấu Điện ảnh khoa 1991-1995. Sau khi tốt nghiệp, anh cảm thấy bế tắc vì con đường mờ mịt phía trước. Cuộc sống khó khăn nên ban ngày anh phải chạy xe ôm, ban đêm đi diễn lót cho nhóm hài của nghệ sĩ Hữu Phước, Nhật Cường, cố nghệ sĩ Hữu Lộc,… Mức catxe một đêm diễn của anh lúc ấy là 7000 đồng. 

 

Trung lùn

 

Cuộc sống bươn chải ấy kéo dài suốt 1 năm rưỡi, cho đến khi đạo diễn Công Ninh kêu anh về làm trợ giảng cho lớp diễn viên. Cũng từ đây mà anh có cơ duyên gặp được Thái Hòa, Long đẹp trai. 

 

Anh từng tham gia Đoàn Kịch Trẻ, nhóm hài Tuổi Đôi Mươi của Nhật Cường – Hoàng Sơn, Phương Bình và 3 Chú Nhóc của Thái Hòa – Đức Thịnh với vai trò trưởng nhóm. Sau đó, anh lập nhóm hài Nhật Trung và bắt đầu có những tiểu phẩm hài ghi được dấu ấn trong lòng khán giả. 

 

Sau đó, anh bén duyên với vai trò đạo diễn khi hợp tác làm clip ca nhạc “Trọn đời bên em” cho Lý Hải. Từ đó, anh bắt đầu được Hoài Linh, Nhật Cường, Hoàng Sơn, Tấn Beo, Việt Hương để mắt và mời làm đạo diễn nhiều video hài. 

 

Đạo diễn

 

Sau 6,7 năm làm nghề anh mới theo học lớp đạo diễn, nhưng được 2 năm thì bỏ vì công việc bận rộn không thể sắp xếp được. 

 

Hiện nay, công việc chính của anh là làm đạo diễn cho các clip hài nhỏ trên Youtube, diễn viên sân khấu kịch Nụ cười mới. Anh cũng là đạo diễn bộ phim sitcom dài tập “Gia đình là số 1” rất được yêu thích trong thời gian vừa qua. 

 

gia đình

 

Cuộc sống của anh hiện tại tuy không giàu có, dư dã như những nghệ sĩ khác nhưng lại vô cùng hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp và 3 đứa con ngoan. Theo lời anh kể thì vợ anh là người phụ nữ đảm đang, đúng chuẩn “người phụ nữ của gia đình”. Mọi viêc trong nhà từ bé đến lớn đều do 1 tay vợ giải quyết nên anh rất yên tâm cho công việc của mình.

VIDEO CỦA Trung Lùn

TOP video Trung Lùn hay nhất