Lâm Tử Tường
Lâm Tử Tường

Lâm Tử Tường

1,375 quan tâm

Tiểu sử của Lâm Tử Tường

Lâm Tử Tường (chữ Hán: 林子祥; bính âm: Lin Zi Xiang; tiếng Anh: George Lam), thường được gọi với nghệ danh Lâm, là một ca sĩ hát nhạc Cantopop kỳ cựu và là diễn viên gốc Tân Hội. [1] Lâm Tử Tường học tại Trường Nam sinh Diocesan ở Kowloon, Hong Kong. Sau sống tại Anhnơi anh học tại trường Đại học Dover, rồi sang Mỹ sống (tại Oakland, California) nhiều năm trước khi trở lại Hồng Kông.

Lâm Tử Tường là ca sĩ chính trong ban nhạc tên "Jade" trước khi ra hát riêng với album tiếng Anh đầu tay là "Lam" vào năm 1976. Album tiếng Quảng Đông đầu tiên của anh, mang tên "Lâm" được phát hành cùng năm. Anh cũng thu âm hai phiên bản bài hát của Billy Joel là bài "Uptown Girl" bằng tiếng Quảng Đông. Lâm Tử Tường khá nổi tiếng tại Hồng Kông trong hơn ba mươi năm. Anh viết tương đối nhiều ca khúc; một vài trong số đó được các ca sĩ khác biểu diễn như Đỗ Lệ Sa, anh đã cùng ca sĩ này làm một album và xuất hiện cùng nhau trong những buổi hòa nhạc, gần đây nhất vào năm 2007.

Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Lâm Tử Tường đóng khá nhiều bộ phim, lần đầu anh xuất hiện trên màn ảnh là trong bộ phim Bộ ba may mắn năm 1978. Một trong những vai diễn để đời của anh là vai nhà báo Nhật Bản trong phim Thuyền nhân (1982) do Hứa An Hoa làm đạo diễn.

Lâm Tử Tường kết hôn lần đầu vào năm 1980 và có một con trai và một con gái; sau này anh ly dị. Năm 1996 anh tái hôn với nữ ca sĩ, diễn viên Diệp Thiến Văn, người cùng xuất hiện với anh trong các buổi biểu diễn.

VIDEO CỦA Lâm Tử Tường

TOP video Lâm Tử Tường hay nhất