Trúc Đào - Trịnh Nam Phương (Audio Official)

1,572 lượt xem

Lời bài hát "Trúc Đào" Lyrics

| Trình bày: Trịnh Nam Phương (Audio Official)

Chiều xưa có ngọn trúc đào 
Mùa thu lá rụng bay vào sân em. 
Chiều thu lá rụng êm đềm 
Vàng sân lá đổ cho mềm chân em 

Tại vì hai đứa ngây thơ 
Tình tôi dạo ấy là ngơ ngẩn nhìn 
Nhìn vằng trăng sáng lung linh 
Nhìn em mười sáu như cành hoa lê 
Rồi mùa thu ấy qua đi 
Chợt em mười tám chợt nghe lạnh lùng 
Thuyền đành xa bến sang sông 
Hàng cấy trút lá tình đi lấy chồng 

Chiều nay nhớ ngọt trúc đào 
Mùa thu lá rụng bay vào sân em 
Người đi biết về phương nào 
Bỏ ta với ngọn trúc đào bơ vơ.

© NamVietMedia, NhacPro.VN

Trúc Đào - Trịnh Nam Phương (Audio Official)

Trịnh Nam Phương

2,674 quan tâm

Ca sĩ Trịnh Nam Phương tên thật là Đặng Hồng Định, sinh ngày 20/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Ngay từ khi còn nhỏ, chàng ca sĩ 8X đã có tình yêu mãnh liệt với dòng nhạc bolero. Chính vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp THPT, anh đã theo học trường Sân khấu điện ảnh và Trung cấp Nhạc viện TPHCM và quyết tâm theo đuổi đam mê của mình.

 


Với vẻ ngoài thư sinh, gương mặt điển trai cùng ánh mắt buồn man mác như đang ẩn chứa tâm sự gì, mỗi khi xuất hiện trên sân khấu, Trịnh Nam Phương đều “gây thương nhớ” cho khán giả. Cùng với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, anh còn được bạn bè đồng nghiệp và khán giả ưu ái đặt cho các biệt danh như Hoàng tử bolero, Hoàng tử sến,…


Không chỉ được khán giả trong nước biết đến và yêu mến, anh còn được các bầu show nước ngoài chú ý và thường xuyên được mời tham gia các sự kiện lớn nhỏ trong nước và cả nước ngoài. 

 


Dù được yêu mến là vậy nhưng anh vẫn luôn khiêm tốn khi chia sẻ: “Mọi người yêu quý thì gọi vậy thôi chứ có nhiều anh chị tài giỏi và nổi tiếng còn chưa dám nhận, thôi cứ gọi em là người Trình Diễn Ca Khúc, danh hiệu ca sỹ hay hoàng tử em không dám nhận đâu. Với lại có ông hoàng tử nào chân ngắn như em đâu”.


Với niềm đam mê và tinh thần hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, không ngừng nghỉ, Trịnh Nam Phương đang ngày càng gặt hái được nhiều thành công trên con đường nghệ thuật. Những ca khúc của nanh như: Hoa Trinh Nữ, Hàn Mặc Tử, Hoa Nở Về Đêm luộn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Và đó cũng chính là nguồn động lực lớn nhất để anh quyết tâm theo đuổi đam mê ca hát của mình. 

PHÁT TIẾP THEO
BÀI HÁT CÙNG CA SĨ

Tin mới