Nước Mắt Của Mẹ

1,821 lượt xem

Nước Mắt Của Mẹ - Hồng Phượng ft Đông Dương

 

Ca khúc: Nước Mắt Của Mẹ

Sáng tác: Trương Phi Hùng

Trình bày: Ca Sĩ Hồng Phượng , Đông Dương

 

Lời bài hát Nước Mắt Của Mẹ (Lyrics)

 

Ai về miền quê mà nghe tiếng ca não lòng
Giữa đêm khuya, mẹ mong nhớ con
Đứa con xa rời quê đã lâu
Từng lời nỉ non xót xa đêm sầu
Thằng Hai con Bốn đã lâu không về để hoài  mong.

Tháng ngày quạnh hiu một thân lẻ loi nơi quê nhà 
Những đêm mưa trời đổ bão giông 
Mái tranh xiêu dột rơi tả tơi
Mẹ ngồi co ro mắt trông xa mờ
Thương con xa xứ không biết bây giờ phiêu bạt về đâu.

ĐK:

Về đi con Bốn thằng Hai
Về lo than thuốc mẹ sốt ho nhiều đã mấy tuần trăng
Về đi mẹ nay đã già
Bước đi cao thấp không biết lúc nào gió thổi về xa.

Dẫu nghèo mà vui được hôm sớm bên mẹ hiền
Hỡi ai ơi mẹ đang nhớ mong
Mắt tuôn rơi từng đêm ngóng trông
Đời mẹ gian nan gió sương phũ phàng
Héo hon thân xác trong gánh nghèo xin hãy về đi. 

==> Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức thêm liên khúc nhạc trữ tình mp3 hay nhất của Hồng Phượng tại : https://muvi.vn/playlist/lien-khuc-nhac-tru-tinh-hong-phuong-hay-nhat.WBppavpWx1Od.html

Nước Mắt Của Mẹ

Hồng Phượng

10,068 quan tâm

Tiểu sử Hồng Phượng

Hồng Phượng xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật khi mẹ là cô đào Hồng Nhung nổi tiếng một thời của đoàn cải lương Huỳnh Long, cậu ruột là NSƯT Vũ Linh được đông đảo khán giả yêu mến. 

 

Dù vậy nhưng mãi đến năm 22 tuổi, Hồng Phượng mới có cơ duyên tiếp xúc với nghệ thuật. Vì không muốn người khác nhìn mình rồi đánh giá vào gia đình nên trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, cô không nói cho ai biết về gia thế “khủng” của mình. Vì vậy mà trong suốt 10 năm đi hát, cô không được nhiều khán giả biết đến và chỉ thực sự gây chú ý khi tham gia Sao Nối Ngôi với sự trợ giúp của nghệ sĩ Hoài Linh và cậu ruột Vũ Linh. 

 

Tuổi thơ vắng cha và cơ duyên đến với nghệ thuật

 

Bên cạnh mẹ là nghệ sĩ thì ba của Hồng Phượng cũng là kép cải lương được nhiều người biết đến. Hai người cưới nhau khi hát chung đoàn tỉnh nhưng đến khi Hồng Phượng được 2 tuổi thì quyết định chia tay.

 

Dù vậy nhưng mẹ vẫn không cấm cô tiếp xúc với cha mà ngược lại còn rất tạo cơ hội và dặn dò cô phải yêu thương ba ruột của mình. Trong ký ức tuổi thơ của Hồng Phượng là những tháng ngày nay sống ở nhà ngoại, mai sống ở nhà cậu năm Vũ Linh, thỉnh thoảng được cha đón về nhà ông bà nội. Đến năm 10 tuổi thì Hồng Phượng chuyển hẳn về nhà ông bà ngoại ở. 

 

Nói về cơ duyên đến với nghệ thuật của Hồng Phượng thì rất tình cờ. Dù sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng ngay từ đầu, cô không có ý định sẽ đi theo nghiệp sân khấu. 

 

Hồng Phượng

 

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hồng Phượng thi đậu vào trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Sài Gòn Tourist nhưng sau đó bỏ vì không phù hợp.

 

Sau đó, Hồng Phượng đi làm nhiều công việc khác nhau nhưng vẫn chưa nghĩ đến nghệ thuật. Cho đến một lần được ba đưa đi theo chơi ở đoàn làm phim, trong lúc ngồi đợi ba làm việc thì có người đến hỏi cô có muốn tham gia vai quần chúng với 1 phân đoạn hay không. Từ đó Hồng Phượng được mời tham gia nhiều phim hơn và số phân đoạn cũng ngày càng tăng lên. 

 

Từ đây, cô quyết định sẽ theo đuổi nghệ thuật và đặc biệt là dòng nhạc dân ca, trữ tình. Dù cũng rất mê cải lương nhưng cô không đủ tự tin để hát vì sợ sẽ ảnh hưởng đến tên tuổi của cậu Vũ Linh. 

 

Hồng Phượng

 

Cũng chính vì điều đó mà trong suốt nhiều năm đi hát, Hồng Phượng luôn tự đứng trên đôi chân của mình mà không hề dựa dẫm vào tên tuổi của cậu ruột. Chỉ đến khi tham gia Sao Nối Ngôi, sự xuất hiện của nghệ sĩ Hoài Linh và cậu ruột Vũ Linh đã khiến khán giả vô cùng chú ý đến Hồng Phượng. Chính vì vậy mà Hồng Phượng càng cố gắng và nỗ lực rất nhiều để đi đến vòng chung kết và cô đã không làm cậu thất vọng khi xuất sắc đạt được giải nhì trong đêm chung kết.

 

Sau cuộc thi, Hồng Phượng được nhiều khán giả biết đến và yêu mến qua những ca khúc trữ tình như Hoa tím người xưa, Lời Anh Hứa, Hái hoa rừng cho em, Lỡ mối duyên quê (ft Hồ Quang Lộc), Mực tím mồng tơi (ft Khưu Huy Vũ),…

 

Nước Mắt Của Mẹ

Đông Dương

1,352 quan tâm

PHÁT TIẾP THEO
BÀI HÁT CÙNG CA SĨ

Tin liên quan