Ôi Đàn Bà - Phú Lê (Official MV)

2,109 lượt xem

Lời bài hát "Ôi Đàn Bà" Lyrics

 

Trình bày: Phú Lê (Nhạc Mừng 8/3) (Official MV)

Đã từ lâu tôi vẫn thường trong bóng đêm 
Mang nỗi buồn không biết tên 
Tôi đã thầm thề mây hẹn gió 
Tôi muốn lánh xa chuyện đời 
Tôi muốn quên đi loài người 
Tôi ước mơ trong cuộc đời không có đàn bà 
Bỗng một hôm tôi với người quen biết nhau 
Tôi nghĩ tình chỉ thế thôi 
Đâu biết lòng thầm mang niềm nhớ 
Tôi muốn lánh nhưng lại tìm 
Tôi muốn quên nhớ càng nhiều 
Tôi muốn xa nhưng lại gần hỡi đàn bà ơi 
DK: 
Ôi đàn bà là những niềm đau 
Hay đàn bà là ngọc ngà trăng sao 
Ôi đàn bà lại là con dao làm tim nhỏ máu 
Ôi đàn bà dịu ngọt đêm qua 
Ôi đàn bà lạnh lùng đêm (hôm) nay 
Ôi đàn bà là vần thơ say 
Khúc nhạc chua cay 
Vĩnh biệt em thương chút tình nơi xứ xa 
Tôi biết rồi em sẽ quên 
Muôn kiếp buồn mình tôi sầu nhớ 
Em đã đến như huyền thoại 
Em đã đi không một lời 
Ôi thế nhân, ôi cuộc đời hỡi đàn bà ơi

 

Đơn Vị Sản Xuất: Công ty Thiên Phú
Đạo Diễn: Thuận Trần
Quay Phim - Dựng Phim: Hưng Nguyễn
Một Sản Phẩm Hình Ảnh Của: Joy Entertainment

Ôi Đàn Bà - Phú Lê (Official MV)

Phú Lê

1,877 quan tâm

Chạm ngõ điện ảnh bởi lý do rất tình cờ là muốn tò mò được biết cuộc sống của một người diễn viên như thế nào, Phú Lê rất hiểu và thông cảm cho những vất vả khó khăn của người nghệ sĩ. Bởi vậy mà anh từng nhận làm vai diễn mà không cần cát xê, ngược lại khi đoàn phim khó khăn anh đều trợ giúp. Tuy mới tham gia được ít phim nhưng Phú Lê rất yêu thích nghệ thuật diễn xuất và có hứng thú mỗi lần được mời thể hiện một nhân vật nào đấy.

 

 

Tuy là dân “ngoại đạo” về diễn xuất nhưng Phú Lê lại cực kỳ yêu thích nghệ thuật, anh có thể đàn, hát và thậm chí bây giờ là đóng phim. Nói về lần đầu tiên chạm ngõ  diễn xuất, Phú Lê chia sẻ: “Từ lâu tuy không am hiểu về lĩnh vực nghệ thuật cũng như đời sống của những người làm nghệ thuật nhưng tôi luôn mong muốn tìm hiểu về cuộc sống của những người nghệ sĩ có gì khác bình thường. Gia đình tôi kinh doanh gần 20 năm nay và rất thành công, nhận được nhiều bằng khen là thương hiệu Kiều Thiên phát nổi tiếng. Một lần tình cờ tôi được quen biết đạo diễn Dương Ngọc Bảo, bạn ấy đang đầu tư làm phim Tỷ phú đè đại gia. Đây là một bộ phim mà  Bảo rất tâm huyết, nội dung phim khá hay và phù hợp với các bạn trẻ. Có một vai diễn là vệ sĩ của nhân vật tỷ phú Bảo Bảo khá hay mà Ngọc Bảo thấy tôi có vẻ ngoài khá phù hợp nên mời tôi tham gia. Không chần chừ, tôi cũng muốn khám phá bản thân xem mình có chút năng khiếu gì về diễn xuất không? Rất may khi hoàn thành xong vai diễn, đạo diễn và ê kíp làm phim ủng hộ và nói rằng tôi đã làm tròn vai.”

 

 

Phú Lê chia sẻ, khi xác định theo nghề diễn, anh đều phải chấp nhận một cuộc sống nay đây mai đó, sinh hoạt thất thường, có thể dậy vào sáng sớm, ăn qua quýt rồi quay đến tận 3h chiều, nghỉ 10 phút ăn bát cơm và lại tiếp tục quay đến 2h đêm. Với một người diễn viên ngoại đạo thì diễn xuất luôn là một khó khăn và thử thách. Mỗi lần nhận vai, lịch quay Phú Lê đều đến trước giờ 10 phút để tránh mọi người chờ đợi, với anh “thà mình đợi người còn hơn để người đợi mình”. Trong kinh doanh hay bất kỳ công việc gì anh đều muốn giữ chữ tín và đó cũng là kim chỉ nam  trong công việc giúp anh đạt được thành công. Nói về diễn xuất, Phú Lê tự nhận mình là người diễn theo cảm xúc. Mỗi khi nhận vai anh đều dành thời gian nghiên cứu về tính cách nhân vật, kể cả là nhân vật của anh không có thoại nhưng thần thái, hành động khi anh thể hiện trước ống kính máy quay phải tròn trịa và đúng với yêu cầu của đạo diễn nhất. Anh cũng rất chú trọng đầu tư vào trang phục của nhân vật, nếu không đi mượn được thì anh bỏ tiền đầu tư. Đối với anh, việc gì người ta làm được mình cũng có thể làm được, ngay cả diễn xuất cũng vậy. Tuy không được đào tạo bài bản nhưng anh luôn quan sát những diễn viên gạo cội trong đoàn phim như Quang Tèo, Chiến Thắng, Hiệp gà…học cách họ thoại, nhả chữ, đi đứng, phong thái của từng nhân vật. Anh cũng luôn xác định nếu đủ đam mê thì mới theo được nghề diễn và tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật. Vì bất cứ công việc nào cũng phải có khó khăn, vất vả, áp lực nhất lại là nghề diễn. Anh luôn thấu hiểu cho các nghệ sĩ chân chính, dù cát xê rất thấp àm họ vẫn miệt mài với vai diễn từ bộ phim này qua bộ phim khác và anh thấy nể phục thực sự đối với những người nghệ sĩ tâm huyết với nghề. Phú Lê chia sẻ, tuy anh không có nhiều kinh nghiệm về diễn xuất nhưng có những tình huống trong phim chính anh là người góp ý để các diễn viên hiểu hơn về vai diễn, về đời sống phức tạp của nhân vật đó và đôi khi chính họ phải “tâm phục khẩu phục”.

 

 

Hiện nay, Phú Lê nhận được rất nhiều lời mời của các đạo diễn và anh cũng hy vọng thời gian tới mình sẽ sắp xếp công việc kinh doanh để có thể tham gia các vai diễn nhiều hơn nữa. Tuy không xác định nghệ thuật là công việc chính nhưng qua thời gian được sống trong một môi trường và nhìn các nghệ sĩ cống hiến với nghề Phú Lê thấy mình có duyên với nghệ thuật diễn xuất và nếu có cư hội anh sẽ thể hiện và khám phá bản thân ở nhiều thể loại vai khác nhau. Bởi nghệ thuật cũng là một cách để anh xả stress mỗi khi gặp khó khăn trong công việc kinh doanh. Cũng  như một cuộc chơi để cuộc sống thêm nhiều thi vị và ý nghĩa. Hỏi anh, khi một người diễn viên đã xác định cống hiến cho nghệ thuật, anh có sẵn sàng đóng những cảnh nóng? Anh vô tư trả lời: Khi đã xác định theo nghề, đã xác định nhận vai diễn là phải nghêm túc, phải nghiên cứu kịch bản và dù đó vai diễn có những cảnh nhạy cảm nhưng ta hiểu đó là phục vụ nghệ thuật thì ta sẵn sàng. Phim là tả thực, ta phải xác định ta đang làm công việc và phải tái hiện điều chân thực nhất đến cho khán giả. Đó là cách,  để ta thể hiện tình cảm của mình với khán giả, để khán giả không quay lưng lại với nghệ thuật nước nhà.

PHÁT TIẾP THEO
BÀI HÁT CÙNG CA SĨ

Tin mới